Đăng bởi chungcuhanoi.blogsport.com lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 , 0 bình luận

Hàng chục dự án nghìn tỉ đã được phê duyệt, nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn và kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều đột phá ở những thị trường mới mẻ này.
Chưa khi nào thị trường bất động sản ở các tỉnh gần Hà Nội trở lên sôi động và có lực hút mạnh đối với nhà đầu tư như thị trường Thái Nguyên.

Thành-Phố-Thái-Nguyên

Một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nhiều tỉnh phía Bắc trở nên nóng trong thời gian qua là do tình hình kinh  tế phát triển mạnh, cùng với đó là cơ chế, chính sách của địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Đơn cử như Thái Nguyên, hai năm trở lại đây, sự phát triển đi lên của nền kinh tế cùng cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện và đồng bộ. Giao thông thuận lợi đã khiến Thái Nguyên trở thành một mỏ vàng thu hút các nhà đầu tư địa ốc.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Thái Nguyên năm 2018 đạt 10,44%, thu nhập bình quân theo đầu người đạt 77,8 triệu đồng, cao hơn 20 triệu đồng so với mức trung bình của cả nước. Năm 2018 - lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên thu ngân sách vượt ngưỡng 15 nghìn tỷ đồng. Đây là kết quả đạt được cao nhất từ trước đến nay, hướng tới tỉnh tự cân đối thu - chi.

Theo điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng ven thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thái Nguyên là một trong 3 tỉnh được bổ sung và quy hoạch. Đây là một lợi thế giúp Thái Nguyên được ưu tiên phát triển thành một vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Kỳ vọng tăng trưởng

Dù đã xuất hiện nhiều dự án nhưng phần lớn thuộc phân khúc tầm trung và các dòng sản phẩm cao cấp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi thực tế, rất nhiều chuyên gia, kỹ sư nước ngoài làm việc tại Thái Nguyên thường xuyên di chuyển hàng ngày về Hà Nội để ở. Thái Nguyên từ trước đến nay chỉ phát triển những đô thị tầm trung, chưa phải là thương hiệu đình đám, vẫn thiếu một đô thị xứng tầm, thông minh theo thời cuộc.

Dự án Danko City, là một dự án với 50ha nhưng mật độ xây dựng trong thành phố chỉ đạt 37,3ha và là một khu đô thị có những kiệt tác về kiến trúc đa dạng với những loại hình bất động sản như: Shophouse, biệt thự, liền kề cùng đầy đủ tiện ích văn minh như TTTM, phố đi bộ, quảng trường, đại lộ, nhạc nước, công viên...
Dự-án-Danko-City-Thái-Nguyên
Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám Đốc Danko Group cho rằng, những dự án bất động sản cao cấp được triển khai xây dựng sẽ giúp định vị thị trường bất động sản nơi đó, giúp thị trường sôi động và giá trị bất động sản cũng sẽ tăng lên theo thời gian.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân nữa khiến thị trường địa ốc Thái Nguyên hấp dẫn các chủ
đầu tư thời gian qua là do xu hướng mua đất để tích trữ tài sản và đầu tư ngày càng lớn của người dân. Trong đó, phân khúc đất nền đã và đang là kênh đầu tư thu hút được nhiều sự quan tâm nhất, bởi lợi nhuận cao và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vòng 3 - 5 năm tới.Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Copyright © 2017. Khu Đô Thị Danko City Thái Nguyên-Thông Tin cập nhật, Design by